Monday, March 13, 2017

Một vài lưu ý trong cách dùng canxi

Canxi rất cần thiếu cho cơ thể nhưng nếu bạn lạm dụng canxi quá mức có thể gây ra những phản ứng phụ có hại đến sức khỏe. Vì vậy, cần phải thận trọng khi sử dụng canxi và có cách dùng canxi sao cho hợp lý nhé!
Một vài lưu ý trong cách dùng canxi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi với các biệt dược khác nhau, dưới nhiều dạng như: canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat..., trong đó canxi gluconat (thành phần chính của dòng sản phẩm Canxi Ossocal) được đánh giá là hấp thu tốt hơn cả. Bên cạnh đó, một số biệt dược chỉ có canxi mà không có vitamin D là calcium corbier cho nên khi dùng các loại này bạn phải dùng kèm với vitamin D (trong đó Canxi Ossocal  bổ sung cả vitamin D lẫn PP).

Canxi được cung cấp qua các loại thực phẩm thông qua bữa ăn hàng ngày, nếu như trong khẩu phần ăn không cung cấp đủ canxi thì việc uống bổ sung là rất cần thiết. Nhưng chúng ta cần bổ sung sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân vì nếu bổ sung quá mức cũng có thể gây hại cho cơ thể.

Rất nhiều người vẫn cho rằng việc uống thuốc bổ sung canxi và vitamin D là rất tốt cho sức khỏe nên uống rất tùy tiện. Vậy uống bổ sung calcium và vitamin D có thực sự cần thiết, cách dùng canxi như thế nào là hợp lý?

Theo nghiên cứu cho rằng liều dùng của canxi là 500 - 600mg mỗi lần, ngày một hoặc hai lần và tùy  vào nhu cầu của cơ thể từng người mà bác sĩ có chỉ định. Ở những người suy thận, người sỏi thận, phụ nữ có thai, đang cho con bú, hoặc người già yếu, người có nhiều bệnh lý kết hợp, hay người có rối loạn nhịp tim… cần phải có cách dùng canxi theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Theo đó, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

   - Đối với người thiếu canxi, khi bổ sung canxi hãy chia thành nhiều lần uống trong ngày để cơ thể dễ hấp thu tốt và tránh khả năng gây độc.

   - Để bổ sung canxi hiệu quả và đảm bảo an toàn cần hạn chế ăn chung với rau củ quả có vị chát, ngũ cốc nguyên vỏ vì chúng sẽ làm hạn chế hấp thu canxi, nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn.

   - Bổ sung canxi sẽ có lợi khi uống vào buổi sáng hoặc trưa, không nên uống vào buổi chiều, tối vì điều này sẽ gây khó ngủ.

   - Nên uống canxi sau bữa ăn khoảng một giờ.

   - Không dùng chung canxi với tất cả các loại sữa và chế phẩm của sữa.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

             Khi nào cần uống canxi khi mang thai
  

No comments:

Post a Comment